4 พ.ย. 54 การเดินทางได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง จากเหตุการณ์น้ำท่วม เราได้ถูกเลือกให้ไปทำงานต่างจังหวัด หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ การเดินทางวันแรกค่อนข้างจะตื่นเต้น กะว่าวันหยุดจะไปเที่ยวทะเลด้วย วันแรกไปถึงก็มีงานต้อนรับพนักงาน คึกครื้นเฮฮา จากนั้นก็ลุยงานต่อเลย ฮาฮา กระเป๋าเสื้อผ้ายังวางไว้หน้าออฟฟิสนั่นแหละ เลิกงานมีการจัดเตรียมห้องพักไว้ ได้ที่ใกล้ๆ กับที่ทำงานเลย แต่ดูจากสมาชิกร่วมห้องแล้ว 6 คน จะพักกันไงหว่า เลยขอไปนอนห้องเพื่อน ไม่มีผ้าห่มอ่ะ ใช้ผ้าขนหนูห่มกันตาย :)

วันต่อมาไปคุยกับทางหัวหน้างาน เรื่องห้องพักที่แน่นเกินไป แต่เราก็ยังไม่ได้ห้อง เพราะยังไม่ลงตัว เลยได้ไปนอนพักกับพี่หัวหน้างานคนหนึ่ง ใจดีมาก ผ้าห่มอุ่นมากกก

วันต่อมาขณะที่นั่งทำงานอยู่ ก็มีพี่คนนึงมาเรียกบอกว่าได้ห้องแล้ว ด่วน! ให้รีบลงไปข้างล่าง ยังไม่หมดเวลางานเลย อิอิ ได้ออกงานก่อนหนึ่งชั่วโมง ก็วิ่งหน้าตาหล่อไปเก็บเสื้อผ้าจากบ้านพัก แล้วก็โดดขึ้นรถตุ๊กตุ๊กไปยังโรง
แรม พอไปถึงเค้าก็จัดคนเข้าพักตามห้องต่างๆ จนหมด และ... และเราหล่ะ พี่เค้าบอกว่าน้องไม่มีชื่อ อ่าว... ก็คนก่อนบอกให้ขึ้นรถคันนี้มาอ่ะ แต่... พี่หัวหน้าใจดีที่เคยให้ที่พักคราวก่อนบอกว่า พักที่นี่แหละ และก็เอากุญแจห้องให้ เราก็โอว....ววว ในที่สุดก็มีห้องนอนแล้ว ไม่ต้องเร่ร่อนอีกแล้ว คิดว่าคืนนี้จะนอนป้ายรถเมล์ซะแล้ว

หลังจากผ่านเหตุการณ์วันนั้นมาได้ ชีวิตก็เข้าสู่ภาวะปกติ เราได้พักโรงแรม มีแม่บ้านทำความสะอาดทุกวัน จัดเตียง ถูพื้น ล้างห้องน้ำ จัดเตรียมน้ำดื่มให้ สบายสุดๆ วันหยุดก็มาถึงพอดี โชคดีมากที่โรงแรมอยู่ใกล้ห้างอีก วันแรกไปก็มีวงดนตรีมาบรรเลงเพลงให้ฟัง ใช้ชีวิตพึ่งพา ศูนย์อาหารโลตัสตลอด ฮาฮา ถ้าเป็นวันทำงาน หลังเลิกงานจะเดินกลับโรงแรม จะฝากท้องไว้ที่ร้านอาหารอีสานคักคัก แซ่บหลาย!

10 พ.ย. 54 บริษัทได้จัดงานลอยกระทงที่ออฟฟิส มีการประกวดนางนพมาศ และมีตลกมาโชว์ ก็เพื่อนกันทั้งนั้น :)

 

16 พ.ย. 54 วันนี้วันหยุด ขอตัวไปตัดผมที่ Villa Market ชั้นบนเลย ใกล้กับโรงหนังเมเจอร์ ช่วงที่ผ่านมาชีวิตค่อนข้างน่าเบื่อ คิดว่าคงจะไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่มีรถ วันหยุดก็นั่งเล่น iPhone อยู่ห้อง เบื่อสุดๆ จนวันนึงชีวิตก็เปลี่ยนไป .....

21 พ.ย. 54 ได้เจอเพื่อนชาวต่างชาติคนหนึ่ง ได้คุยกันมาก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน วันนี้ชวนเราไปเที่ยวน้ำตกป่าละอู เราก็ตกลงทันที เพราะความที่อยากเที่ยว ใจง่ายไปป่าวหว่า การเดินทางผจญภัยทีเดียว เหมือนเดินป่า มีปืนผาหินเล็กๆ ด้วย ตอนขึ้นหน่ะขึ้นได้ ชิวชิว แต่ตอนลง ขาสั่น กลัวตกลงไปในน้ำ แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ขึ้นไปได้ถึงระดับที่ 5 ก็หยุด เพราะต้องลุย เปียกแน่ๆ

จากนั้นไปเที่ยวต่อที่ไร่องุ่น หัวหินฮิลล์ วินยาร์ด (Hua Hin Hills Vineyard) พอดีไปไม่ตรงช่วง เลยได้เห็นแต่ต้นองุ่นที่ไม่มีใบ เลยสั่งมันทอด กับแป๊บซี่มานั่งกิน เกรงใจคนเลี้ยงอ่ะ ขอเบาๆ

22 พ.ย. 54 วันนี้นัดกับเพื่อนชาวต่างชาติปั่นจักรยานไป Black Mountain ต้องขอบอกก่อนว่าค่อนข้างจะหนัก เพราะปั่นขึ้นเขาตลอด ระยะทางไปกลับน่าจะ 30 กม.ได้ ที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นรีสอร์ทและสนามกอล์ฟ นอกจากนั้นยังมีสวนน้ำ สวนสนุกเปิดใหม่ แต่ยังสร้างไม่เสร็จ จากนั้นก็ปั่นลัดเลาะเข้าไปในป่าสงวน กลัวเหมือนกัน ฮาฮา เพราะดูหนังบ่อย อย่างโดนเจ้าหน้าที่จับไปทรมาน ตอนนี้ไปเป็นทางลูกรัง ลาดชัน ต้องกดเบรกไว้ตลอด กลัวล้มหัวพาดพื้นแล้วกลายเป็นเจ้าชายนิทรา ฮาฮา เพ้อดี จนผ่านไปถึงบ้านพักเจ้าหน้าที่ดูแลป่ามั้ง ป้ายก็เขียนว่าห้ามบุคคลภายนอกเข้า เค้าก็ปั่นจักรยานนำลูกเดียว แถมบอกว่าอย่าเสียงดัง ผ่านไปได้จนถึงทางออก เฮ้อ สวรรค์ เข้าถนนมุ่งสู่เขตเทศบาลอย่างปลอดภัย พักกินข้าว

ตอนเย็นๆ ได้ไปเดินที่ เขาหินเหล็กไฟ ที่นี่จะเป็นสวนสุขภาพ และที่ชมวิว ทางขึ้นเขาก็จะค่อนข้างชัน ขนาดนั่งบนรถยนต์ยังกลัว

27 พ.ย. 54 คืนวันอาทิตย์ หลังเลิกงาน ไปค้างคืนที่บ้านเพื่อนชาวต่างชาติ

28 พ.ย. 54 วันนี้ไปหาดทรายที่สวยงามที่สุดของหัวหิน ไม่รู้เหมือนกันว่าชื่อหาดอะไร แต่ด้านหน้าเขียนว่า วนอุทยานท้าวโกษา หาดทรายสวย น้ำทะเลใส แถมเจอกองถ่ายช่อง 3 เรื่องอะไรไม่รู้ ที่มีก้อง สหรัฐ แสดง

นั่งรับลมทะเลซักพักก็นั่งรถไปต่อที่หาดเขากะโหลก ที่นี่มีเรือประมงหลายลำ เข้าไปสัมภาษณ์ชาวประมงที่ยิ้มแย้ม พูดคุยด้วยน้ำเสียงเป็นกันเอง (เว่อร์ไป)

29 พ.ย. 54 วันนี้ไปดูหนังที่เมเจอร์ฯ Villa Market จากนั้นก็ลงไปซื้อของเพื่อไปจัดปาร์ตี้ BBQ คืนนี้ สมาชิกมีกันแค่ 4 คน รวมเราด้วย แต่ก็สนุกสนาน ได้เจอเพื่อนใหม่

5 ธ.ค. 54 วันหยุดของเราตรงกับวันพ่อพอดี ตอนเย็นๆ นั่งซ้อนฮาเล่ไปงานจุดเทียนชัยถวายพระพร ที่เทศบาลหัวหิน

ไปถึงก่อนงานจะเริ่ม เห็นคนกำลังแกะสลักน้ำแข็งเป็นรูปในหลวง

เดินดูจนทั่วกว่าจะเสร็จก็เกือบสองทุ่มครึ่ง พอช่วง 20.45 น. งานก็เริ่มขึ้น คนมีพอประมาณ ปิดท้ายด้วยการจุดพลุ

6 ธ.ค. 54 วันนี้ไปเที่ยวหลายหาดมาก เอาที่จำได้ หาดแรกเป็นหาด Dolphin Bay

จากนั้นก็เป็นหาดทรายน้อย น้ำทะเลดูแล้วลึก แต่ก็เจอชาวต่างชาติเข้ามาทัก เพราะว่าเรามีลูกหมาน่ารักไปด้วยนั่นเอง หลังจากไปเที่ยวหาดมาเสร็จ ก็ไปดูหนังต่อ Twilight Breaking Dawn Part 1 เพื่อนชาวต่างชาติซื้อตั๋วเป็นที่นั่งชั้นบนสุด 250 บาทต่อคน หนังจบอย่างน่าตื่นเต้น น่าติดตามภาคต่อไป
ตอนเย็นกินข้าวที่ Sizzler มีวงดนตรีที่ลานหน้าห้างด้วย

8 ธ.ค. 54 รู้สึกใจหายที่พรุ่งนี้ต้องกลับกรุงเทพฯ ถ่ายรูปโรงแรมไว้เป็นที่ระลึก

9 ธ.ค. 54 ตื่นแต่เช้า 8.40 น. อาบน้ำแต่งตัวสบายๆ ไปขึ้นรถที่หน้าบริษัท รถออก 10.45 น. ระหว่างทางแวะร้าน แม่กิมลั้ง เพชรบุรี ถึงกรุงเทพลงรถ 15.15 น. รู้สึกว่าเข้ากรุงเทพแล้ว กว่าจะได้ลงรถโครตนาน รถติดมาก ต่างกับที่หัวหินราวฟ้ากับเหว "หัวหินอากาศดี รถไม่ติด ฉันจะคิดถึงเธอ"

Comment

Comment:

Tweet

สวยงามมากมาย
อยากไปๆๆๆHot! Hot! Hot!

#5 By Nami on 2012-01-29 15:52

ไม่ได้แวะมานานเลย บรรยากาศที่บล็อกน้องหนึ่งยังเหมือนเดิม ขอให้มีความสุขกับการทำงานจ้ะ big smile

#4 By PunPrai on 2011-12-14 10:41

ไปทำงานครับ แต่พอดีรู้จักเพื่อนชาวต่างชาติ ก็เลยได้เที่ยวนิดนึง big smile

สบายดีครับพี่อี๊ด งานยุ่งมากครับ ไม่ค่อยมีเวลาเขียนบล็อกเหมือนเมื่อก่อน

#3 By หนึ่ง on 2011-12-13 22:13

หนึ่งหายไปไหนมาจ๊ะ พี่คิดถึงมากนะ เข้ามาเยี่ยมก็หาที่เม้นท์ไม่เจอ
สบายดีรึเปล่าน้องชาย คิดถึงจริงๆจ้ะbig smile

#2 By eeddy(อี๊ด) on 2011-12-13 21:03

พี่หนึ่งอัพบล็อคเเล้ว!!

เหมือนว่าหลังจากที่กลับมาจากอังกฤษ พี่ก็ได้ไปเที่ยวมาเยอะเเยะเหมือนกันนะคะ น่าอิจฉาจัง 55

#1 By ►JuNo★iji◄ on 2011-12-13 17:00